CHUYỆN BUỒN KHI SHIP HÀNG COD mà khách hàng nên hiểu cho Shop

Đăng bởi Admin vào lúc 25/10/2018

Thế nào gọi là ship COD

ship COD là hình thức giao hàng tận nơi rồi mới trả tiền.

Ưu điểm của dịch vụ ship COD

Đối với người mua :  + không lo bị hớ, bị shop lừa đảo vì nhận hàng mới phải thanh toán

                                + quyền chủ động trong tay khách hàng, khi bạn không nhận hàng hoặc đổi ý không mua nữa thì chủ shop chịu thiệt hại chứ không phải bạn

Đối với người bán :  + tạo uy tín và sự yên tâm cho khách hàng dù bản thân chủ shop chịu thiệt nhiều vấn đề

                                + thúc đẩy kênh bán hàng vì đây là xu hướng chung mà đa phần khách hàng muốn

CHUYỆN BUỒN KHI SHIP HÀNG COD mà chủ shop mong khách hàng hiểu và thông cảm

Hàng lại bị trả lại vì khách không nhận đây....

Không hiểu các bạn sao luôn, shop đã ưu ái ship COD giao hàng thu tiền tận nhà, vậy mà khi hàng về lại không nhận?? Vừa mất công mình soạn hàng rồi gói hàng, chạy lên bưu điện gửi hàng, mất phí trả tiền chuyển hàng trước rồi lại mất thêm phí hàng bị trả về(nếu gửi hàng nhanh phí khá cao), mất thời gian+tiền bạc phục vụ các bạn cuối cùng không nhận lại được gì....Tháng này 5 đơn trả lại rồi, không hiểu các bạn muốn mua hàng hay đặt cho vui???. Làm ơn các bạn có trách nhiệm với hàng mình đặt và đảm bảo mình đủ khả năng mua món hàng đó .
Để tránh/hạn chế tình trạng này xảy ra nữa nên shop đành có các qui định sau, mặc dù không muốn:
- Đối với các bạn trong khu vực HN thì mình không nói, mua thì có ship tận nhà, phí khách trả, tùy khu vực xa gần và thỏa thuận 2 bên.
- Ngoài khu vực HN mua đơn hàng từ 500k shop mới nhận ship COD (ship nhanh hay thường tùy khách, mình sẽ tư vấn rõ ràng).
- Đơn hàng từ 1 triệu trở lên bạn chuyển khoản cho mình trước tiền hàng+ship rồi mình sẽ gửi hàng. Khách quen đã mua và có uy tín với shop thì bạn không cần chuyển cũng được. Cứ COD như cũ.
- Nếu bạn không đủ chuyển 1 lần thì chuyển 50%-70% giá trị món hàng, sau đó sẽ COD thu số tiền còn lại.
- Mình sẽ hạn chế giao dịch với các em nhỏ dưới 15 tuổi. Vì khi mua hàng các em xin mình bán món đó dù giá khá cao, các em thích nhưng mình nói giá trị nó cao so với em, em nói ba mẹ cho tiền, nhưng khi gửi hàng rồi thì bảo ba mẹ không cho nữa và hủy hàng???
- Vậy là xong, chỉ đơn giản vậy. Thật sự không muốn đưa ra qui định này nhưng để không xảy ra tình trạng tương tự đành phải vậy.
Shop luôn đặt chữ UY TÍN, PHỤC VỤ lên hàng đầu, các bạn đã từng mua cũng đã biết. Có sự tin tưởng thì chúng ta làm việc với nhau rất dễ dàng.

SƯU TẦM + ĐỒNG CẢM..

Tóm lại :

với riêng shop sport360 thì do đặc thù hàng thể thao nặng, kồng kềnh do đó phí ship hàng qua các công ty chuyển phát nhanh sẽ cao nên chúng tôi quyết định chỉ áp dụng ship COD cho khu vực Hà Nội, đối với các đơn hàng lớn thì yêu cầu khách chuyển 1 lần thì chuyển 50%-70% giá trị món hàng, sau đó sẽ COD thu số tiền còn lại.khách ngoại tỉnh Hà Nội có thể tham khảo cách thức mua hàng rất hay này tại đây :

Khách hàng ngoại tỉnh muốn mua hàng tại SPORT360 ? : xem tại đây

Rất nhiều trường hợp trước đây shop đã ship COD đi tỉnh và gặp các vấn đề sau :

+ shop mất công đóng gói, ra bưu cục gửi hàng và ứng tiền ship trước cho bên công ty chuyển phát nhanh

+ vì shop bán hàng rất rẻ,lãi suất không cao ( VD : bán 1 sản phẩm lãi 30k, bỏ công đóng gói đi gửi bưu điện cho khách phí mất 120k ) nếu khách hàng không nhận thì khi bưu điện trả lại hàng shop mất gấp đôi lần tiền là 240k .

+ nhiều khách đổi ý hay không thiết tha mua hàng mà vẫn đặt hàng khiền hàng bị trả lại và shop chịu thiệt nhiều.

Quy trình mua hàng trên  Thể thao 360sport  hoặc để nhanh nhất và tiết kiệm nhất hãy gọi cho chúng tôi qua : Hotline: 0984.187.697 - 0246.292.1887

 • icon next Bước 1:

  Đặt hàng trên 360sport.vn

 • icon next Bước 2:

  Khách hàng nhập thông tin

 • icon next Bước 3:

  Thanh toán

 • icon next Bước 4:

  360sport.vn xác nhận và vận chuyển

 • Bước 5:

  Khách hàng xác nhận

Zalo