Những lỗi hay mắc phải khi mới tập thể hình

Đăng bởi Thắng vào lúc 25/09/2019

Khi bắt đầu mới bước vào tập Gym không phải ai cũng biết cách bắt đầu như thế nào cho đúng và việc chúng ta có thể mắc những lỗi đơn giản là điều khó tránh khỏi. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn bài viết " những lỗi hay mắc phải khi mới tập thể hình "

Lợi ích của việc tập Gym là đem lại sức khỏe, giúp cho bạn có thân hình đẹp và dẻo dai. Chúng ta thường có thói quen khi bắt đầu làm việc gì thường sẽ nhìn và làm theo những người đi trước.

Việc tập thể hình cũng vậy, nếu chúng ta không tự tìm hiểu kỹ thông tin về kĩ thuật trước khi tập sẽ có thể dẫn tới hậu quả khó lường.

Sử dụng quá sức ngay từ đầu “Tập thể hình”

Chúng ta thường không tìm hiểu kỹ thuật “Tập thể hình” ngay từ đầu nên rất dễ mắc phải lỗi này. Ban đầu nâng tạ nhiều người đẩy tạ nặng quá so với sức khỏe của mình. 

Bạn cố gắng đẩy hết sức để thể hiện mình khỏe, tạo ấn tượng cho bạn bè. Mặt khác khi những người tập cùng nâng được mức tạ cao, chúng ta cũng muốn cho bằng bạn bè nên cố sức đẩy

Để có được cơ thể khỏe mạnh và săn chắc là ước mơ của rất nhiều người

Việc tập này khá nguy hiểm và có thể gây nên tổn thương cơ cho bạn. Bạn nên biết sức khỏe của mình là bao nhiêu để lựa chọn mức tạ.

Lần đầu “Tập thể hình” chỉ nên tập với các bài tập nhẹ nhàng và sử dụng 50-60% sức khỏe của mình, sau đó bạn có thể tăng dần dần ở các buổi tập tiếp theo.

Tập liên tục, không phân chia thời gian, kế hoạch cụ thể

Nhiều người nghĩ tập thể hình càng nhiều thì càng nhanh có một thân hình chắc khỏe. Điều này chỉ đúng khi bạn biết lên kế hoạch, sắp xếp cho mình một lịch trình cụ thể. Bạn có thể phân chia lịch tập 2 ngày 1 lần hoặc 1 ngày 1h chứ không nên tập liên tục với lịch dày cố định

Khi thấy sức khỏe của bạn không được tốt bạn nên dừng tập để nghỉ ngơi, không nên cố tập có thể gây ra chấn thương cơ bắp không đáng có. “Tập thể hình” đều đặn và một chế độ ăn uống ngủ nghỉ tốt bạn sẽ sớm có được thân hình như bạn mong muốn

Bạn cần lên kế hoạch cho những buổi tập của mình

Chế độ dinh dưỡng khi tập thể hình bị xem nhẹ

Khi tập thể hình, bạn sẽ phải bỏ ra một mức năng lượng khá lớn , đặc biệt với những bạn ít vận động mà mới tập thể hình cơ thể sẽ khó đáp ứng ngay kịp.

Vì vây, cơ thể bạn cũng sẽ cần một lượng bổ sung chất dinh dưỡng cao hơn bình thường. Dinh dưỡng được coi là chiếm phần lớn quyết định (80-90%) thể hình của bạn sau này . Bạn cần có một thực đơn tăng cơ giảm mỡ phù hợp.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể

Nếu bạn chỉ chú tâm tập luyện mà không bổ sung chất dinh dưỡng: đạm, protein... cho cơ thể thì cơ thể bạn có thể sẽ bị suy sụp do hoạt động quá mức. Đặc biệt bổ sung trái cây cũng rất tốt khi “Tập thể hình”

Bạn hãy thử liên tưởng xem một cỗ máy nếu chúng ta hoạt động liên tục mà không thêm nhiên liệu rồi một ngày cũng sẽ không thể hoạt động được nữa.

Cần chú ý đến yếu tố dinh dưỡng, bạn có thể nhờ người có kinh nghiệm hướng dẫn cách bổ sung dinh dưỡng trong quá trình tập

Không khởi động trước khi bắt đầu vào tập luyện

Trước khi tập luyện việc khởi động là vô cùng quan trọng. Nó giúp các khớp, cơ của bạn thích ứng và mềm dẻo trước khi vào tập luyện nặng, thích nghi dần dần với các bài tập.

Các cơ sẽ co giãn và máu lưu thông tốt hơn trước khi luyện tập

Những người mới bắt đầu rất thường xuyên mắc phải vấn đề này. Nếu không khởi động trước khi luyện tập sẽ làm cơ thể bạn không đáp ứng kịp gây nên những tổn thương không đáng có

Sau khi tập bạn không để cơ bắp thả lỏng, nghỉ ngơi

Sau khi “Tập thể hình” những người mới tập thường về ngay mà không để cơ bắp được thư giãn. Việc thả lỏng cơ rất quan trọng, Cơ thể bạn cần từ từ trở về trạng thái ban đầu và cần một thời gian thích ứng. Một lỗi rất nhỏ mà nếu không để ý bạn sẽ dễ mắc phải

Bạn có thể đứng thả lỏng hoặc đi bộ cũng rất tốt cho cơ thể sau những bài tập nặng

Không nên tập quá sức ngay từ những lần tập đầu tiên

Lời Kết

Để có một cơ thể khỏe mạnh và săn chắc việc tập luyện các bạn cần cố gắng và kiên trì. Đầu tư thời gian, học hỏi thêm nhiều kỹ thuật khi “Tập thể hình” và lựa chọn những CLB Thể hình uy tín.

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho bạn để có thể tránh những lỗi cơ bản không đáng có khi tập đặc biệt với những người mới tập thể hình.

 

Quy trình mua hàng trên  Thể thao 360sport  hoặc để nhanh nhất và tiết kiệm nhất hãy gọi cho chúng tôi qua : Hotline: 0984.187.697 - 0246.292.1887

 • icon next Bước 1:

  Đặt hàng trên 360sport.vn

 • icon next Bước 2:

  Khách hàng nhập thông tin

 • icon next Bước 3:

  Thanh toán

 • icon next Bước 4:

  360sport.vn xác nhận và vận chuyển

 • Bước 5:

  Khách hàng xác nhận

Zalo