Tập aerobic cho các bạn mang thai được khuyến khích

Đăng bởi Thắng vào lúc 27/09/2019

Phụ nữ đang mang thai có nên  tập aerobic ? bác sĩ phụ sản khuyên là aerobic có lợi cho sức khỏe, dễ sinh đẻ. Nhưng nên lưu ý và tập aerobic 1 cách khoa học trong thời kỳ mang thai nhé.

Tập aerobic được rất nhiều bạn nữ chuẩn bị mang thai hoặc đang mang thai rất yêu thích.

Phụ nữ đang mang thai  tập aerobic

Vì bộ môn này không những giúp tăng cường sức khỏe của hệ thống tim mạch, hệ thống hô hấp mà còn giúp duy trì sức khỏe, săn chắc vùng cơ, phù hợp với thể trạng, sức chịu đựng của các bạn nữ.

 

Lợi ích của việc tập aerobic đúng cách cho các phụ nữ mang thai

Theo các công bố nghiên cứu của các nhà nghiên cứu sức khỏe sinh sản thuộc một trường đại học Hoa Kỳ rằng tập aerobic cho các bạn mang thai không làm tăng tỷ lệ sinh non và còn có những hiệu quả tích cực đến sinh sản cũng như hậu sinh sản.

Đối với việc tập aerobic có thể làm tăng đáng kể tỷ lệ sinh thường, tỷ lệ này đạt 73,6% của nhóm tập thể dục so với 67,5% những nhóm không tập thể dục và quan trọng hơn hết là tỷ lệ mổ lấy thai 17,9% ở nhóm có tập thể dục so với 22% ở nhóm không tập thể dục.

việc tập luyện aerobic măng lại nhiều tác dụng tốt cho mẹ và bé

Các biểu hiện của chứng sinh sản như tỷ lệ đái tháo đường thai kỳ có giảm đáng kể với 2,4% so với 5,9% ở các nhóm không tập thể dục, các bệnh về rối loạn huyết áp thai kỳ cũng giảm đáng kể với tỉ lệ 1,9 trên 5,1%.

Các kết quả nghiên cứu này cho thấy rằng việc tập aerobic là cần thiết cho từng giai đoạn của thai kỳ sẽ mang lại hiệu quả không ngờ cho các bạn mang thai giúp các bạn tránh được các biến chứng hậu sản nguy hiểm.

Với những bài tập aerobic cho các bạn đang mang thai thì lúc nào các bạn cũng phải tập những động tác chủ yếu để duy trì sức kéo căng của cơ, giảm áp lực tối đa lên vùng bụng, các khớp xương, từ đó giúp các bạn mang thai có thể duy trì hệ thống bài tập cơ bản, một cách xuyên suốt quá trình mang thai.

 Với các bài tập aerobic thay vì phải đến phòng gym mà các bạn có thể tự tập luyện ở nhà với các dụng cụ hỗ trợ cơ bản.

Tuy nhiên bạn có thể tham gia một số khóa luyện tập aerobic cho các phụ nữ mang thai nhằm tạo thêm nhiều cảm hứng trong luyện tập cũng như có đầy đủ các phương tiện, giúp nâng cao hiệu quả của bài tập.

Các bài tập aerobic mà các bà mẹ mang thai nên luyện tập trong suốt giai đoạn thai kỳ

Tập aerobic là một bộ môn thể dục với rất nhiều các động tác mà bạn có thể lựa chọn được phù hợp với thể trạng tình hình sức khỏe hiện tại cũng như giai đoạn mang thai.

 Tránh các bài tập cường độ mạnh có thể dẫn đến chuột rút những động tác nhảy nhanh hoặc bạn có thể cân nhắc việc đi bộ nhẹ nhàng, tập thể dục với bóng hay nếu bạn có hồ bơi tại nhà có thể tập các bài aerobic dưới nước.

các mẹ bầu nên chọn những bài tập phù hợp

Ở dưới nước các khớp sẽ ít chịu ảnh hưởng và tác động của trọng lượng cơ thể do sức đẩy của nước nâng đỡ cơ thể, tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cho người tập, mà đây là điều cần thiết đối với các bạn mang thai luôn phải chịu một trọng lượng lớn của mẹ và con, làm các hệ thống xương cơ mệt mỏi, áp lực.

Kết hợp với các bài tay để nâng cao hiệu quả của việc luyện tập. Bạn có thể sử dụng các dụng cụ dưới nước để có thể luyện tập các bài tập đấm bốc dưới nước, có thể đi bộ tại chỗ dưới nước.

Nhưng phải chú ý phải thật nhẹ nhàng và khi có các dấu hiệu mệt mỏi, khó chịu cần phải tạm dừng để theo dõi. Không nên tập khi cơ thể quá mệt mỏi. Các bài tập chỉ mang tính nâng cao, tăng cường sức khỏe giúp các hệ cơ hoạt động chứ không đặt nặng về vấn đề sức mạnh .

Những lưu ý khi bạn tập aerobic

Đối với các bạn mang thai việc tập aerobic giúp tăng cường sức khỏe nhưng các bạn cũng cần phải chú ý đến sức khỏe của chính mình và các bài tập có phù hợp với mình hay không. Tuyệt đối không tập khi thấy cơ thể mình không khỏe.

Bạn nên tập aerobic từ các bài cấp độ thấp đến cao và sau thời gian thai kỳ 3 tháng bạn không nên sử dụng các bài tập nằm nhiều, việc có thể ảnh hưởng đến việc tuần hoàn máu không tốt cho thai nhi.

Những lưu ý khi bạn tập aerobic

Bạn cần tránh tập thể dục vào những ngày thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh để giữ cho cơ thể sức khỏe là trên hết. Cần chú ý đến lượng nước khi tập thể dục bởi vì việc mang thai bản thân đã cần rất nhiều nước, khi bạn tập aerobic lượng nước sẽ nhanh chóng bị thiếu hụt vì vậy việc bổ sung liên tục lượng nước trong quá trình tập thể dục.

Việc tập thể dục được thoải mái hiệu quả thì bạn cần có những bộ đồ tập thể dục phù hợp với thai kỳ và tránh các tình trạng chuột rút bằng cách khởi động trước khi bắt đầu bất cứ bài tập nào và phải kết thúc nhẹ nhàng.

Bạn cần phải lưu ý tới sức khỏe của mình bằng cách luôn luôn dõi theo các dấu hiệu của trong lúc luyện tập, cảm thấy có dấu hiệu chóng mặt, chuột rút.

Trên đây 360Sport vừa giới thiệu đến bạn đoc lợi ích của việc tập Aerobic cùng với những lưu ý trong quá trình tập luyện. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp mẹ ngày càng khỏe mạnh và bé phát triển toàn diện.

Quy trình mua hàng trên  Thể thao 360sport  hoặc để nhanh nhất và tiết kiệm nhất hãy gọi cho chúng tôi qua : Hotline: 0984.187.697 - 0246.292.1887

 • icon next Bước 1:

  Đặt hàng trên 360sport.vn

 • icon next Bước 2:

  Khách hàng nhập thông tin

 • icon next Bước 3:

  Thanh toán

 • icon next Bước 4:

  360sport.vn xác nhận và vận chuyển

 • Bước 5:

  Khách hàng xác nhận

Zalo